Tin Tức - Sự Kiện
VBQPPL
lich
Công báo Quảng Trị
Tỉnh quảng trị
bokehoach_1

BÀI PHÁT BIỂU CỦA THẾ HỆ TRẺ TẠI LỄ KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP NGÀNH KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ (31/12/1945 - 31/12/2015) (Thứ tư - 06/01/2016 10:21)

   
BÀI PHÁT BIỂU CỦA THẾ HỆ TRẺ TẠI LỄ KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP NGÀNH KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ  (31/12/1945 - 31/12/2015)

BÀI PHÁT BIỂU CỦA THẾ HỆ TRẺ TẠI LỄ KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP NGÀNH KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ (31/12/1945 - 31/12/2015)

- Kính thưa các đồng chí Lãnh đạo tỉnh;
- Kính thưa các đồng chí Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Ngành Kế hoạch và Đầu tư;
- Kính thưa các đồng chí cán bộ, công nhân viên chức đã và đang công tác trong Ngành Kế hoạch và Đầu tư,
- Kính thưa quý vị đại biểu, quý vị khách quý,
 
          Trong không khí trang nghiêm của Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Ngành Kế hoạch và Đầu tư và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, tôi vô cùng vinh dự được đại diện cho thế hệ trẻ Ngành Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Trị phát biểu những tâm tư, nguyện vọng của tuổi trẻ nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Ngành. Lời đầu tiên, tôi xin gửi đến quý vị đại biểu, quý vị khách quý, các thế hệ Lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên chức Ngành Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Trị lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.
Kính thưa các đồng chí Lãnh đạo, các quý vị đại biểu!
70 năm Ngành Kế hoạch và Đầu tư gắn liền với chặng đường vinh quang của đất nước. Qua mỗi giai đoạn lịch sử, vai trò, chức năng có những thay đổi nhưng vị thế và những đóng góp của Ngành Kế hoạch và Đầu tư ngày càng được khẳng định, góp phần quan trọng vào công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và trong sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa-hiện đại hóa, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, hội nhập quốc tế.

          Với tỉnh Quảng Trị, sau hơn 25 năm được tái lập, Ngành Kế hoạch và Đầu tư dưới sự lãnh đạo của Đảng, các cấp chính quyền đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, khẳng định được vai trò là cơ quan tham mưu quan trọng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh về chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, đóng góp xứng đáng vào thành tích chung của toàn Đảng, toàn dân trong sự nghiệp xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển... Nhìn lại chặng đường đã qua, chúng tôi, thế hệ trẻ hôm nay vô cùng tự hào và biết ơn các thế hệ cán bộ, công chức của Ngành - những người chiến sỹ trên mặt trận kinh tế, với bản lĩnh vững vàng, sự kiên trung, tận tụy, không ngại khó khăn, gian khổ, ngày đêm lao động, cống hiến để Ngành Kế hoạch và Đầu tư Quảng Trị có được vị thế vững chắc và uy tín như ngày hôm nay.

          Tiếp bước những thành quả của thế hệ trước, thế hệ trẻ Sở Kế hoạch và Đầu tư đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng. Tại Cơ quan Sở Kế hoạch và Đầu tư hiện nay; đoàn viên, thanh niên chiếm gần 50% biên chế của cơ quan với 100% có trình độ đại học, trên đại học trong đó trình độ thạc sỹ chiếm 30,4%. Số lượng đoàn viên là Đảng viên chiếm 65% lực lượng đoàn viên của Chi đoàn. Nhiều đồng chí đoàn viên tham gia BCH Đảng bộ; Cấp ủy Chi bộ và Lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ... 
Ngày hôm nay, lực lượng trẻ của Ngành có thế mạnh là vừa được kế thừa truyền thống, thành quả của 70 năm xây dựng và trưởng thành, vừa là thế hệ lớn lên trong thời kỳ đổi mới, được đào tạo bài bản; có cơ hội mở rộng học tập, giao lưu, có khát vọng cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước. Với tinh thần tuổi trẻ sáng tạo, trí tuệ, nhiệt huyết, thế hệ trẻ Sở Kế hoạch và Đầu tư luôn nhận thức vừa học tập, rèn luyện vừa không ngừng nỗ lực phấn đấu để có những đóng góp xứng đáng vào việc hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của Ngành trong công tác xây dựng chiến lược, quy hoạch và kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội; tham mưu, góp phần hoàn thiện cơ chế, chính sách về các lĩnh vực quản lý nhà nước được giao.
Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, thế hệ trẻ Sở Kế hoạch và Đầu tư luôn xung kích, đi đầu, chủ động triển khai và tham gia các hoạt động tình nguyện, thiện nguyện có ý nghĩa và sức lan tỏa, điển hình như: “Chương trình kết nối yêu thương”; “Hành hương về nguồn”; “Mùa hè xanh”; “Xuân ấm tình yêu thương”; “Ngọn nến tri ân”; “Hoa dâng mộ liệt sĩ”; “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”; “Hiến máu tình nguyện”...

          Với những đóng góp thiết thực, có ý nghĩa trong thời gian qua, tập thể và nhiều cá nhân đoàn viên, thanh niên của Chi đoàn đã được Đảng ủy, Lãnh đạo Cơ quan; Tỉnh đoàn và Đoàn khối Các cơ quan tỉnh Quảng Trị ghi nhận, biểu dương và khen thưởng. Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư là một trong những đơn vị vững mạnh nhiều năm liền trong Đoàn khối Các Cơ quan tỉnh Quảng Trị. Đặc biệt, nhiều cán bộ trẻ có năng lực, qua đào tạo, rèn luyện và trưởng thành nay đã được tín nhiệm, bổ nhiệm giữ các chức vụ lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở. Đây là niềm động viên, khích lệ tinh thần to lớn để thế hệ trẻ của Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục trau dồi, phấn đấu, rèn luyện.
Kính thưa các đồng chí Lãnh đạo, các quý vị đại biểu!
Trong thời kỳ mới - thời kỳ hội nhập và phát triển, thế hệ trẻ chúng tôi càng nhận thức sâu sắc rằng thời cơ, vận hội mới của đất nước đang mở ra nhưng cùng với đó là muôn vàn những khó khăn, thách thức về kinh tế, chính trị, ngoại giao, cải cách thủ tục hành chính, hội nhập quốc tế… Trước yêu cầu đó, nguồn lực và động lực cho phát triển của đất nước sẽ phải dựa vào tri thức, sức sáng tạo, năng lực chuyên môn có được từ nguồn lực vô hạn là con người, mà thế hệ trẻ ngày hôm nay sẽ là lực lượng nòng cốt. Để thực hiện được trọng trách đó, tuổi trẻ Ngành Kế hoạch và Đầu tư Quảng Trị xác định 03 tiêu chí rèn luyện là: “Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn”, với các định hướng cụ thể:
          
          Thứ nhất, trau dồi đạo đức, nhân cách, bản lĩnh chính trị; luôn nêu cao tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc; có nhận thức và thái độ chính trị đúng đắn; trung thực và có trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ vì mục tiêu chung của cơ quan, tổ chức.

          Thứ hai, không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; chuyên cần và cầu thị, sáng tạo và chủ động sử dụng kiến thức, kỹ năng trong công việc, góp phần nâng cao chất lượng công tác chuyên môn. 

          Thứ ba, nuôi dưỡng hoài bão, khát vọng cống hiến của tuổi trẻ; dám nghĩ - dám làm - dám chịu trách nhiệm; sống nhiệt huyết, có lý tưởng và luôn vươn lên trong mọi hoàn cảnh.
Kính thưa các đồng chí Lãnh đạo, các quý vị đại biểu!
Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Ngành Kế hoạch và Đầu tư là dịp để thế hệ trẻ hôm nay ôn lại truyền thống tự hào, tri ân những cống hiến, hy sinh của các thế hệ cán bộ, công chức Ngành Kế hoạch và Đầu tư; thay mặt cho thế hệ trẻ của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tôi xin gửi lời cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Ban chấp hành Đảng ủy, tập thể Ban Giám đốc, sự hỗ trợ và phối hợp của BCH Công đoàn, sự chỉ bảo, dìu dắt của các thế hệ cán bộ, công chức đã và đang công tác trong Ngành Kế hoạch và Đầu tư để đoàn viên, thanh niên chúng tôi có môi trường, điều kiện thuận lợi hoàn thành xuất sắc trách nhiệm vụ chính trị được giao. Chúng tôi xin hứa sẽ tiếp tục cống hiến sức lực và tuổi trẻ của mình viết tiếp những trang sử vẻ vang của Ngành; tích cực rèn luyện, tự khẳng định năng lực để xứng đáng là người cán bộ, công chức trẻ đang thực hiện công tác nghiên cứu, xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội góp phần xây dựng cơ quan vững mạnh, đưa quê hương Quảng Trị ngày càng phát triển giàu đẹp.

          Một lần nữa, thay mặt tuổi trẻ Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Trị, tôi xin gửi tới các bác, các chú, các anh, các chị - những thế hệ đi trước của Ngành Kế hoạch và Đầu tư Quảng Trị niềm tri ân, sự kính trọng và lòng biết ơn sâu sắc.
Kính chúc toàn thể quý vị đại biểu, quý vị khách quý có mặt tại Lễ kỷ niệm hôm nay lời chúc sức khỏe và hạnh phúc.
Xin trân trọng cảm ơn!
Tác giả bài viết: Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư

Ý kiến bạn đọc

 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 45
  • Hôm nay: 307
  • Tháng hiện tại: 28718
  • Tổng lượt truy cập: 2002300