Tin Tức - Sự Kiện
VBQPPL
lich
Công báo Quảng Trị
Tỉnh quảng trị
bokehoach_1

CHI ĐOÀN SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỔ CHỨC TOẠ ĐÀM KỶ NIỆM 84 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931-26/3/2015), KỶ NIỆM 20 NĂM THÀNH LẬP CHI ĐOÀN SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ QUẢNG TRỊ (1995-2015) (Thứ hai - 30/03/2015 06:48)

   
Được sự đồng ý của Đảng ủy và Lãnh đạo Cơ quan, chiều ngày 26/3/2015, Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Toạ đàm kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931-26/3/2015) và kỷ niệm 20 năm thành lập Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Trị (1995-2015).
          Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Nguyễn Cảnh Hưng - Phó Giám đốc, đại diện lãnh đạo Sở; Đồng chí Lê Đức Thịnh - Phó Bí thư Đảng uỷ, đại diện Đảng bộ Sở; Đồng chí Nguyễn Triều Thương - Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong, nguyên là Bí thư chi đoàn nhiệm kỳ 3; cùng các đồng chí đại diện Ban chấp hành Công đoàn, đại diện Cấp uỷ các Chi bộ; các đồng chí nguyên là Bí thư Chi đoàn qua các nhiệm kỳ và toàn thể đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư.
          Báo cáo ôn lại truyền thống 84 năm hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do Đồng chí Hoàng Ngọc Cảnh-Bí thư Chi đoàn trình bày đã chỉ ra rằng ngay sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập (ngày 3/2/1930), Đảng đã thấy rõ tầm quan trọng của việc xây dựng tổ chức Đoàn. Tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ hai (từ ngày 20 đến ngày 26/3/1931) do đồng chí Tổng Bí thư Trần Phú chủ trì đã giành một phần quan trọng trong chương trình làm việc để bàn về công tác thanh niên, ra quyết định “cần kịp tổ chức ra Cộng sản thanh niên Đoàn” và chỉ thị cho tổ chức Đảng ở các địa phương phải quan tâm đến việc xây dựng Đoàn thanh niên.
Được sự đồng ý của Bộ Chính trị và Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ III, họp từ ngày 22 - 25/3/1961 tại Hà Nội, đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 là ngày thành lập Đoàn.
Qua các giai đoạn phát triển của lịch sử, đoàn có các tên gọi khác nhau như: Đoàn thanh niên Cộng sản Đông Dương, Đoàn Thanh niên Dân chủ Đông Dương, Đoàn Thanh niên Phản đế Đông Dương, Đoàn Thanh niên cứu quốc Việt Nam, Đoàn Thanh niên Lao động Việt Nam, Đoàn Thanh niên Lao động Hồ Chí Minh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
          Sau ngày thống nhất nước nhà, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ IV (1976) đã ra quyết định Đoàn Thanh niên Lao động Hồ Chí Minh mang tên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Năm 2015, Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (1995-2015). Ngày 01/12/1995, Đoàn Dân Chính Đảng tỉnh Quảng Trị đã ra Nghị quyết số 15/NQ-DCĐ thành lập cơ sở đoàn với tên gọi Chi đoàn Ủy ban Kế hoạch tỉnh Quảng Trị. Đến ngày 15/3/1996, UBND tỉnh Quảng Trị đã có Quyết định số 279/QĐ-UB về việc đổi tên Ủy ban Kế hoạch Nhà nước tỉnh thành Sở Kế hoạch và Đầu tư. Để phù hợp tình hình thực tiễn, theo đề nghị của Chi ủy cơ quan Sở Kế hoạch và Đầu tư, ngày 10/10/1997, Đoàn Dân Chính Đảng tỉnh Quảng Trị đã ra Nghị quyết số 23/NQ-DCĐ đổi tên Chi đoàn thành Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Trị.
          Sau 20 năm hình thành, phát triển; Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư đã trải qua 08 kỳ Đại hội Chi đoàn. Nhiều cán bộ tham gia hoạt động đoàn, được đào tạo, bồi dưỡng nay đã trưởng thành và giữ các chức vụ quan trọng trong cơ quan và ở các đơn vị, địa phương khác, tiêu biểu như đồng chí Nguyễn Cảnh Hưng-Đảng uỷ viên, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Đồng chí Nguyễn Triều Thương-Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong; Đồng chí Phạm Văn Nghiệm-Phó Chủ tịch UBND thành phố Đông Hà; Đồng chí Lê Đức Thịnh - Phó Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Phòng Thẩm định, Sở Kế hoạch và Đầu tư; Đồng chí Nguyễn Văn Dũng-Bí thư Chi bộ Công Thương-Đăng ký Kinh doanh, Trưởng Phòng Công thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư…
          Ngày mới được thành lập, Chi đoàn Sở chỉ có 5 đoàn viên nhưng đến nay số lượng đoàn viên tăng lên 24 đoàn viên, chiếm 48% tổng số cán bộ, công chức của Cơ quan. Số lượng đảng viên trong Chi đoàn là 15 đồng chí, chiếm 62,5% số lượng đoàn viên trong Chi đoàn.
          Mặc dù quá trình hoạt động gặp nhiều khó khăn nhưng Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư đã luôn đoàn kết, xung kích đi đầu, tích cực hoạt động, năng động, sáng tạo trong phong trào thanh niên và đã đạt được những thành tích đáng kể trên tất cả mọi mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức, lực lượng và tình nguyện. Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư đã không ngừng lớn mạnh, thực sự trưởng thành và trở thành một trong những Chi đoàn mạnh trong khối Đoàn các cơ quan tỉnh. Trong thời gian qua, Chi đoàn đã đặt được nhiều thành tích nổi bật trong phong trào văn hoá, văn nghệ - thể dục thể thao; trong hoạt động chuyên môn; hoạt động đoàn thể.
Tại buổi Tọa đàm, BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2014-2017 đã trao tặng những phần quà nhằm ghi nhận và tri ân những đóng góp, cống hiến của các đồng chí đã từng tham gia Ban chấp hành Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư từ khóa I đến khóa VIII.
          Đây là một hoạt động thiết thực và rất có ý nghĩa nhằm khơi dậy niềm tự hào, ôn lại truyền thống vẻ vang của các thế hệ đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Trị qua 20 năm xây dựng và trưởng thành./.
Tác giả bài viết: Hoàng Yến - đoàn viên Chi đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 16
  • Khách viếng thăm: 14
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 378
  • Tháng hiện tại: 28789
  • Tổng lượt truy cập: 2002371