Tin Tức - Sự Kiện
VBQPPL
lich
Công báo Quảng Trị
Tỉnh quảng trị
bokehoach_1

Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ Học sinh khó khăn viết tiếp ước mơ đến trường (Thứ sáu - 14/08/2015 14:57)

   
Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ Học sinh khó khăn viết tiếp ước mơ đến trường

Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ Học sinh khó khăn viết tiếp ước mơ đến trường

Phát huy truyền thống tốt đẹp “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, Chi Đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư đã đồng hành cùng với những mảnh đời còn bất hạnh, chia sẻ khó khăn, vất vả trong cuộc sống thường ngày
        Được sự đồng ý của Lãnh đạo Sở, sáng ngày 13/8/2015, Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Trị tổ chức hoạt động tình nguyện thăm hỏi, động viên và tặng quà cho em Nguyễn Thị Thuỷ ở khu phố 6, thị trấn Gio Linh, một gương hiếu học nhưng có hoàn cảnh vô cùng khó khăn.
        Đồng hành cùng với Chương trình Kết nối yêu thương do Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Quảng Trị tổ chức, Chi đoàn Sở được biết đến hoàn cảnh của em Thuỷ: học giỏi, mẹ mất sớm trong khi Thuỷ còn có 3 em nhỏ đang tuổi đến trường. Trong nhà bố là lao động duy nhất, nhưng công việc bấp bênh, không đáp ứng được nhu cầu cơ bản của 5 bố con. Vì cái nghèo, Thuỷ quyết định nghỉ học để kiếm tiền giúp bố trả nợ và chăm sóc các em.
        Đồng cảm trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Thuỷ, Đoàn viên Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư đã trực tiếp thăm hỏi, động viên em tiếp tục cố gắng đến trường và trao tặng em một số phần quà đầy ý nghĩa, thiết thực gồm: Bộ Sách giáo khoa lớp 10, ba lô đi học, một bộ áo dài và một phần kinh phí để trang trải chi phí cho năm học mới. Phần quà tuy không lớn nhưng đó vừa là những hành trang cần thiết nhất cho em, để em có thể tiếp tục cố gắng đến trường và hoàn thành được ước mơ của mình; vừa là những tình cảm, tấm lòng sẻ chia và quan tâm sâu sắc của các             Đoàn viên trong Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư đối với những mảnh đời còn bất hạnh, khó khăn trong cuộc sống hiện tại.
Hình ảnh: Đoàn viên Chi đoàn Sở KH&ĐT trao tặng quà cho em Thuỷ
Đây là một hoạt động rất thiết thực giúp các đoàn viên có cơ hội được tham gia hoạt động tình nguyện, góp phần phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách, sống có trách nhiệm hơn với cộng đồng và xã hội. Và các hoạt động tương tự sẽ tiếp tục được thực hiện, xứng đáng với vai trò và trách nhiệm của người Đoàn viên, thanh niên Việt Nam.
Tác giả bài viết: Lệ Hằng - Đoàn viên Chi đoàn Sở KH&ĐT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 29
  • Hôm nay: 291
  • Tháng hiện tại: 28702
  • Tổng lượt truy cập: 2002284