Tin Tức - Sự Kiện
VBQPPL
lich
Công báo Quảng Trị
Tỉnh quảng trị
bokehoach_1

Đảng ủy Sở kế hoạch và Đầu tư tổ chức Tọa đàm Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (Thứ năm - 05/02/2015 16:08)

   
Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2015); Ngày 03/02/2015, Đảng ủy Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề "Đảng với thanh niên, Thanh niên với Đảng".
       Đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn-Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở chủ trì buổi tọa đàm. Tham dự buổi tọa đàm có các đồng chí trong Ban Giám đốc; các đồng chí đảng viên và toàn thể đoàn viên, thanh niên Cơ quan Sở Kế hoạch và Đầu tư.
 Toàn cảnh buổi tọa đàm

       Đây là dịp để các đồng chí đảng viên, đoàn viên thanh niên ôn lại truyền thống vẻ vang qua 85 năm hình thành và phát triển của Đảng cộng sản Việt Nam, vai trò và sứ mệnh lịch sử của Đảng đối với cách mạng dân tộc đặc biệt là trong giai đoạn đổi mới hiện nay.
       Các thành viên đã tập trung thảo luận về vai trò, trách nhiệm của thanh niên đối với Đảng và kết quả lãnh đạo của Đảng bộ đối với công tác thanh niên cơ quan Sở Kế hoạch và Đầu tư.
 Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư, trong 5 năm (2010-2015), đã có 26 đoàn viên, thanh niên được Đảng bộ xem xét cử học bồi dưỡng đối tượng Đảng trong đó đã có 12 đồng chí được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Số lượng đảng viên tham gia sinh hoạt đoàn là 15 đồng chí, chiếm 63% tổng số đoàn viên và chiếm 47% số lượng đảng viên trong Đảng bộ. Công tác bồi dưỡng lý luận chính trị và công tác quy hoạch cán bộ được Đảng bộ rất quan tâm thực hiện: đã có 13 đoàn viên được cử học Trung cấp lý luận chính trị; 05 đoàn viên được cử học Cao cấp Lý luận chính trị tại Đà Nẵng; 06 đồng chí đảng viên trong độ tuổi sinh hoạt đoàn giữ chức vụ Phó Trưởng phòng; 01 đảng viên tham gia cấp ủy chi bộ, 01 đồng chí tham gia Ban chấp hành Công đoàn…
       Xác định công tác xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vững mạnh là bộ phận quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, là xây dựng Đảng trước một bước; Ngày 05/01/2015, Đảng ủy Sở đã ban hành Nghị quyết số 01-NQ/ĐB về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng bộ đối với công tác Đoàn và phong trào thanh niên cơ quan Sở Kế hoạch và Đầu tư giai đoạn đến năm 2020 với nhiều giải pháp quan trọng nhằm mục tiêu xây dựng đoàn thanh niên cơ quan Sở Kế hoạch và Đầu tư ngày càng vững mạng toàn diện, đáp ứng được yêu cầu phát triển trong tình hình mới.
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã đề xuất nhiều sáng kiến, giải pháp nhằm phát triển phong trào thanh niên trong giai đoạn đổi mới hiện nay. 
Đây là một hoạt động thiết thực nhằm khơi dậy niềm tự hào, truyền thống vẻ vang và khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng đối với cách mạng Việt Nam trong cán bộ đảng viên và đoàn viên thanh niên.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Đoàn viên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 18
  • Khách viếng thăm: 16
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 375
  • Tháng hiện tại: 28786
  • Tổng lượt truy cập: 2002368