Tin Tức - Sự Kiện
VBQPPL
lich
Công báo Quảng Trị
Tỉnh quảng trị
bokehoach_1

TỰ HÀO NHÌN LẠI 70 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NGÀNH KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ (31/12/1945-31/12/2015) (Thứ hai - 14/12/2015 13:31)

   
Đ/c Nguyễn Huy-PGĐ Sở và Đ/c Hoàng Ngọc Cảnh-Bí thư Chi đoàn Sở trao Quyết định Trưởng thành đoàn, tặng hoa, quà kỷ niệm cho các đ/c đoàn viên Trưởng thành đoàn

Đ/c Nguyễn Huy-PGĐ Sở và Đ/c Hoàng Ngọc Cảnh-Bí thư Chi đoàn Sở trao Quyết định Trưởng thành đoàn, tặng hoa, quà kỷ niệm cho các đ/c đoàn viên Trưởng thành đoàn

Chiều ngày 04/12/2015, đồng chí Nguyễn Huy-Phó Giám đốc Sở đã có buổi nói chuyện với đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư về truyền thống 70 năm hình thành và phát triển ngành Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam (31/12/1945-31/12/2015) cũng như những cột mốc trong chặng đường phát triển của ngành Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Trị.
      Sự ra đời của ngành Kế hoạch và Đầu tư là một kết quả tất yếu trong lịch sử phát triển và đổi mới của đất nước, gắn với những yêu cầu của thời cuộc đó là: đấu tranh giải phóng dân tộc, sự phát triển của nền kinh tế thị trường gắn liền với công cuộc đổi mới đất nước bắt đầu từ năm 1986, xu thế tiếp cận các dòng vốn đầu tư nước ngoài trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng …  Theo dòng lịch sử, đồng chí Phó Giám đốc Sở đã điểm lại những cột mốc quan trọng trong quá trình xây dựng và trưởng thành của ngành Kế hoạch và Đầu tư, như: Ngày 31/12/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã ra Sắc lệnh số 78-SL thành lập Ủy ban nghiên cứu kế hoạch kiến thiết. Đến năm 1961, thành lập Ủy ban Kế hoạch nhà nước và đến ngày 01/11/1995, Chính phủ thành lập Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

      Ngày 04/11/2000, trong buổi lễ ngành Kế hoạch và Đầu tư đón nhận Huân chương Sao vàng, Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải đã quyết định lấy ngày 31/12/1945 là ngày truyền thống của ngành Kế hoạch và Đầu tư.

     Đối với ngành Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Trị, năm 1976, Ủy ban kế hoạch nhà nước tỉnh Bình Trị Thiên được thành lập. Sau ngày thống nhất Tổ quốc, ba tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên được sáp nhập thành tỉnh Bình Trị Thiên, ngành Kế hoạch Đầu tư đã tham mưu đắc lực cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh xây dựng quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội dài hạn, 5 năm và hàng năm.

       Đến năm 1989, tỉnh Quảng Trị được tái lập và trở lại địa danh lịch sử. Trải qua quá trình xây dựng và trưởng thành, ngành Kế hoạch và Đầu tư Quảng Trị, dưới sự lãnh đạo của Đảng và các cấp chính quyền đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, khẳng định được vai trò là cơ quan tham mưu quan trọng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh về chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, đóng góp xứng đáng vào thành tích chung của toàn Đảng, toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
      Phát huy truyền thống của Ngành Kế hoạch và Đầu tư, đồng chí Nguyễn Huy đã gửi gắm tâm tư, tình cảm và mong muốn thế hệ trẻ Sở Kế hoạch và Đầu tư phải luôn tự hào về những điều mà các thế hệ cán bộ, cơ quan ngành Kế hoạch và Đầu tư qua các thời kỳ đã cống hiến đồng thời kế tục phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành, tích cực rèn luyện, tự khẳng định năng lực để xứng đáng là người cán bộ, công chức trẻ đang thực hiện công tác nghiên cứu, xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội góp phần xây dựng cơ quan vững mạnh, nâng cao chất lượng tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo đưa quê hương Quảng Trị ngày càng giàu đẹp.

    Trong chương trình làm việc với Chi đoàn cùng ngày, đồng chí Phó Giám đốc Sở đã dự Lễ trao chứng nhận Trưởng thành đoàn cho 02 đồng chí Trần Bình Thuận và Hoàng Thị Quỳnh. 
Tác giả bài viết: Lệ Hằng - Đoàn viên Chi đoàn Sở KH&ĐT

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 421
  • Tháng hiện tại: 28832
  • Tổng lượt truy cập: 2002414