Tin Tức - Sự Kiện
VBQPPL
lich
Công báo Quảng Trị
Tỉnh quảng trị
bokehoach_1

Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 37/CT-TTg về việc chấn chỉnh công tác quản lý đấu thầu, thương thảo, ký kết và thực hiện hợp đồng trong các dự án sử dụng vốn nguồn ODA và nguồn vốn vay ưu đãi (Thứ sáu - 20/03/2015 11:06)

   
     Thời gian qua, công tác quản lý và thực hiện các chương trình, dự án sử dụng nguồn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và nguồn vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ đã có chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tồn tại, vướng mắc, đặc biệt liên quan đến việc bồi thường hợp đồng, làm tăng chi phí và giảm hiệu quả đầu tư. Để tăng cường hiệu quả công tác quản lý đấu thầu, góp phần tích cực trong việc sử dụng hiệu quả các chương trình, dự án sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi, ngày 30/12/2014, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 37/CT-TTg về việc chấn chỉnh công tác quản lý đấu thầu, thương thảo, ký kết và thực hiện hợp đồng trong các dự án sử dụng vốn nguồn ODA và nguồn vốn vay ưu đãi.
     Theo đó, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương, tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước và các Chủ dự án thực hiện các biện pháp cụ thể để tăng cường công tác quản lý đấu thầu và thực hiện hợp đồng; tăng cường năng lực của các Ban quản lý dự án. Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương thường xuyên theo dõi, đôn đốc việc thực hiện Chỉ thị; kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Chỉ thị số 37/CT-TTg
Tác giả bài viết: Phòng Thẩm định
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 787
  • Tháng hiện tại: 20078
  • Tổng lượt truy cập: 1993660