Tin Tức - Sự Kiện
VBQPPL
lich
Công báo Quảng Trị
Tỉnh quảng trị
bokehoach_1

Tổ chức Hội nghị Giao ban XDCB Quý I năm 2015 (Thứ năm - 29/01/2015 17:25)

   
Tổ chức Hội nghị Giao ban XDCB Quý I năm 2015

Tổ chức Hội nghị Giao ban XDCB Quý I năm 2015

Thực hiện nhiệm vụ do UBND tỉnh phân công, ngày 29/01/2015 Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Hội nghị giao ban XDCB Quý I năm 2015. Tham dự Hội nghị có đại diện Ban Kinh tế ngân sách - HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, các Sở, Ban ngành cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố thị xã.
Sau khi nghe Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư XDCB năm 2014và hướng dẫn triển khai kế hoạch vốn đầu tư năm 2015 (Xem toàn văn, hướng dẫn nghiệp vụ cụ thể của các Phòng chuyên môn thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư và ý kiến phát biểu của các đại biểu tham dự Hội nghị; đồng chí Trần Đức Tâm - Tỉnh ủy viên, Ủy viên UBND tỉnh, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư kết luận Hội nghị. Đồng chí đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và sự phối hợp của các Sở, ban ngành cấp tỉnh và chính quyền các địa phương trong công tác tham ưu giúp UBND tỉnh quản lý, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ kế hoạch đầu tư phát triển năm 2014 theo đúng tinh thần Nghị quyết của HĐND tỉnh.
Trong điều kiện ngân sách tỉnh gặp nhiều khó khăn, nhất là đối với nguồn vốn đối ứng cho các dự án ODA, chuẩn bị đầu tư, quyết toán; nguồn vốn xổ số kiến thiết năm 2014 không đạt kế hoạch đề ra; bài toán chưa tìm ra lời giải giữa nhu cầu đầu tư phát triển của tỉnh với khả năng đáp ứng về nguồn lực đầu tư… vì vậy, các cấp, các ngành cần phát huy tính cực, chủ động, vận dụng sáng tạo việc huy động các nguồn vốn phù hợp với quy định của pháp luật để tháo gỡ khó khăn.
Đồng thời nhấn mạnh đến trách nhiệm của các chủ đầu tư trong việc rà soát, điều chỉnh tổng mức đầu tư các dự án vượt quá khả năng cân đối, chọn điểm dừng kỷ thuật hợp lý, lựa chọn các hạng mục cơ bản, cấp thiết để đầu tư hoàn thành đưa vào sử dụng nhằm phát huy hiệu quả đầu tư.
Các địa phương tích cực thực hiện tốt việc xây dựng kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2016-2020 bảo đảm chất lượng và tiến độ theo quy định. Hướng dẫn các Sở, ban ngành, các địa phương và chủ đầu tư các biện pháp cụ thể để khắc phục khó khăn, bảo đảm thực hiện hoàn thành nhiệm vụ đầu tư phát triển theo đúng tinh thần Nghị quyết số 20/2014/NQ-HĐND ngày 10/12/2014 của HĐND tỉnh,/.
Tác giả bài viết: Phòng Tổng hợp
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 456
  • Tháng hiện tại: 28867
  • Tổng lượt truy cập: 2002449